Tác giả :
Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các gia đình liệt sĩ (Ảnh: Hà Nam/Trung tâm Tin)

VOV.VN - Trong tuần qua đã diễn ra nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Trong tuần qua, nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tiếp tục được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị trong cả nước tổ chức.
Sự kiện 498 thân nhân gia đình liệt sĩ nhận Bằng tổ quốc ghi công cách đây ít ngày được coi là một trong những hoạt động ý nghĩa, là món quà thiết thực nhất nhằm tri ân những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung cho biết: "498 trường hợp này hoàn cảnh khác nhau, cách giải quyết khác nhau. Có trường hợp không còn hồ sơ, cơ quan chức năng phải lần tìm tại 4 quân khu, gần 10 địa phương để xác lập hồ sơ mới từ đầu. Theo tôi đây là việc làm có ý nghĩa nhất, là một nén tâm nhang dâng lên, tri ân các liệt sỹ và gia đình các liệt sỹ nhân ngày 27/7 năm nay".
Nhiều hoạt động ý nghĩa, việc làm thiết thực khác cũng diễn ra trên cả nước trong những ngày qua:
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh trong Quân đội đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị và dự lễ thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Về cơ bản, các chính sách pháp luật về người có công với cách mạng đã đảm bảo công bằng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đời sống của người có công với cách mạng từng bước được cải thiện, nâng cao.
Trong dịp này, tỉnh Long An đã tiếp nhận 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia và tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Hưng.
Tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 4 liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa được Ban Chỉ đạo tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ huyện Thống Nhất (Ban chỉ đạo 1237) phát hiện, cất bốc.
Tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 72 mẹ.
Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh tổ chức trọng thể. Tỉnh Quảng Ngãi và Đồng Tháp tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và tập thể, cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.
Nhân dịp này, thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức gặp mặt thân nhân của các thương binh, liệt sĩ đang học tập, công tác trên địa bàn thành phố. Tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp mặt cá nhân, đại diện gia đình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có công với cách mạng… Ngoài ra, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, người có công cùng nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ cũng đã diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước.
Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tri ân Nhà báo – Liệt sĩ”. Và nhân dịp này, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ./.

Nguồn tin: http://vov.vn/xa-hoi/nhieu-hoat-dong-ky-niem-70-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-650632.vov
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Truy cập tháng:24,042

Tổng truy cập:329,160

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - (+84 - 8) 38961333

E-mail: kllct@hcmute.edu.vn