Tác giả :

     Sáng ngày 5/10/2017, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 55 năm thành lập trường (5/10/1962-5/10/2017) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
     Tham dự lễ, nhà trường vinh dự đón tiếp GS-TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của bộ tại TP.HCM, ông Trương Anh Dũng – phó Tổng cục trưởng - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, ông Vũ Minh Đức – chủ tịch công đoàn giáo dục Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thu – phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Thomas Kruse - Hiệu trưởng trường Emindinghen. Các vị khách quý là lãnh đạo các cơ quan đoàn thể đến từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Phú Yên, Đồng Tháp, Tiền Giang,…

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

     Đại diện ban giám hiệu các trường Đại học Nông lâm, Đại học Sư phạm, Đại học Việt Đức, Đại học Đồng Tháp, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Cần Thơ, Đại học Kinh tế, Đại học Luật, Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông vận tải, Đại học An ninh nhân dân,…đại diện các trường THPT, quý công ty doanh nghiệp, quý thầy cô là lãnh đạo trường qua các thế hệ, cựu giảng viên và sinh viên trường cùng phóng viên các đơn vị báo đài.
     Về phía nhà trường có TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch hội đồng trường, NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Trương Thị Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ giảng viên và hơn 500 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 24000 sinh viên của trường.
     Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng ôn lại lịch sử của nhà trường: “Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, chúng ta sẽ không bao giờ quên những hi sinh, gian khổ mà các thế hệ đi trước đã trải qua. Chúng ta cũng mãi ghi ơn lãnh đạo trường qua các thời kì, các thế hệ cán bộ, công chức cùng bao lớp cựu sinh viên, đã đóng góp công lao to lớn xây dựng từ nền móng đầu tiên, khai sáng sự nghiệp sư phạm kỹ thuật của cả nước. Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được hình thành trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật - thành lập ngày 05/10/1962. Ngày 21/9/1972, Trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và được nâng cấp thành Trường đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974. Ngày 27/10/1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức trên cơ sở Trường đại học Giáo dục Thủ Đức. Năm 1984, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức hợp nhất với Trường trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Năm 1991, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sát nhập thêm Trường Sư phạm Kỹ thuật 5.” Ông khẳng định: “Nói đến Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ngày nay là nói đến ngôi trường với sinh viên tốt nghiệp vững lí thuyết, giỏi thực hành, kỹ năng tay nghề và kỹ năng mềm vượt trội, tác phong công nghiệp nhờ kế thừa truyền thống của người Đức và tiếp đến là tính thực dụng và sáng tạo của người Mỹ.”


NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

     Năm học 2016 – 2017, Nhà trường tiếp tục đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin với chủ đề năm học “Ứng dụng Công nghệ thông tin và IoT để xây dựng trường thành Đại học thông minh”. Chủ đề năm học 2017 – 2018 là “Đổi mới mô hình quản trị đại học thông qua tự chủ và sáng tạo”. Hướng đến mục tiêu năm 2020 tất cả các chương trình và trường sẽ được đánh giá theo chuẩn AUN – QA. Bên cạnh sự chuyển mình mạnh mẽ của mình Nhà trường cũng không quên thể hiện sự quan tâm sâu sắc với sinh viên thông qua các chính sách và các hoạt động thiết thực. Với triết lý giáo dục: Nhân bản, sáng tạo, hội nhập, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã sẵn sàng cho những thay đổi nhanh chóng về công nghệ kể cả công nghệ giáo dục do cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư mang lại.  

GS-TSKH Bùi Văn Ga -  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng

     Phát biểu tại buổi lễ, GS-TSKH Bùi Văn Ga -  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời chúc mừng đến tập thể trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh với 55 năm hình thành và phát triển. Ông nhấn mạnh trường là trường đầu ngành trong hệ thống các trường Sư phạm Kỹ thuật của cả nước. Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp hàng vạn cán bộ kỹ thuật, kỹ sư công nghệ, giảng viên phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, trường đã  khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học của nước ta và thế giới, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, các thành tựu nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ, liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế. Là trường một trong những trường đi đầu trong công tác tự chủ đại học, nhà trường cần mạnh dạn sắp xếp lại các khoa, ngành, thiết kế lại chương trình đào tạo trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm đổi mới chương trình các trường đại học thế giới, xây dựng chuẩn đầu ra phù hợp với khung trình độ quốc gia để sinh viên có tốt nghiệp có tính cạnh tranh cao trong thời kỳ hội nhập để xứng đáng là trung tâm đào tạo khoa học, kỹ thuật cao của khu vực phía nam và cả nước. 


Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho trường

     Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1962-2017. Cũng trong buổi lễ, nhà trường vui mừng được nhận Bằng khen của Ban chấp hành công đoàn giáo dục Việt Nam cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc công đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”, Bằng khen và Cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho 1 tập thể và 14 cá nhân, Huy hiệu thành phố Hồ Chí Minh cho 2 cá nhân. 


Bà Nguyễn Thị Thu – phó chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng khen cho trường

     Trong dịp này, nhà trường trao Bằng tiến sĩ Danh dự cho ông Mr. Thomas Kruse từ Federal Republic, Đức và ông Mr. Jeffrey Scott Goss, Mỹ và giải Cống hiến cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, vinh danh 10 doanh nghiệp có quan hệ hợp tác sâu rộng với nhà trường, vinh danh 55 gương mặt tiêu biểu gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong 55 năm qua, trao giải thưởng cống hiến cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển nhà trường.


Vinh danh 55 nhân vật tiêu biểu của trường nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập


Trao Danh hiệu Tiến sĩ danh dự cho ông Thomas Kruse


Trao giải thưởng cống hiến cho 2 cá nhân
Ảnh: CTV PMO
Tin, bài: Hoài Thanh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Truy cập tháng:22,679

Tổng truy cập:335,228

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - (+84 - 8) 38961333

E-mail: kllct@hcmute.edu.vn